Chung kết cuộc thi Vòng quanh Đông Nam Á lần 8 năm 2017
Ngày Đăng: 2017-12-15 10:37:42

Ngày 10/12/2017 vừa qua, tại cơ sở Võ Văn Tần trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Vòng quanh Đông Nam Á” lần thứ 8 năm 2017.

Đoàn trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á tổ chức cuộc thi nhằm đánh dấu sự kiện quan trọng – 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (8/8/1967 – 8/8/2017), qua đó tạo sân chơi cho các bạn học sinh, sinh viên tìm hiểu về khu vực Đông Nam Á và ASEAN.

Với quy mô trên toàn thành phố, cùng hai bảng thi học sinh và sinh viên, cuộc thi đã thu hút hơn 450 thí sinh dự thi. Qua hai vòng thi sơ loại và bán kết, bước vào đêm chung kết là 12 thí xuất sắc cùng tranh tài.

VQDNA2017

Tham dự đêm chung kết là sự hiện diện của các vị khách quý:

+ Ông Zahirudin Abd Wahid -Phó Lãnh sự quán Malaysia tại Tp. Hồ Chí Minh

+ Ông Jati Heri Winarto – Đại diện Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại Tp. Hồ Chí Minh

+ Bà Cao Thị Thu Hà – Trưởng đoàn Đầu tư thương mại

+ Anh Hoàng Sơn Giang – Cán bộ trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh.

+ AnhTrần Văn Trí – Bí thư Đoàn trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh

+ Chị Nguyễn Thị Thu Thảo – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh

Bên cạnh đó là sự có mặt của các đại diện đến từ các trường THPT, Cao đẳng và Đại học trên toàn thành phố.

Vòng chung kết diễn ra với ba phần thi chính mang tên Khởi động, Mảnh ghép Đông Nam Á, Hành trình ASEAN và phần thi phụ Sắc màu ASEAN. Qua cuộc thi bạn Văn Đồng – sinh viên Đại học Lao Động Xã Hội cơ sở II cho biết “ Mình cảm thấy rất vui khi tham gia cuộc thi, qua đó học được nhiều kiến thức, các thí sinh năm nay khi bước vào vòng chung kết đều có sự chuẩn bị rất kỹ cả về kiến thức và đầu tư trang phục tốt”.

VQDNA2017-2

VQDNA2017-3

VQDNA2017-4

Khép lại đêm thi chung kết, hai tân quán quân ở hai bảng sinh viên và học sinh là bạn Ngô Hoài Sơn – sinh viên trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật và bạn Lê Năng Tân – học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Kim Oanh