Đoàn viên, thanh niên Trường ĐH Mở TPHCM tham gia chiến dịch “Hãy làm sạch biển” chào mừng Tháng thanh niên 2021
Ngày Đăng: 2021-03-21 16:51:17
Sáng Chủ Nhật, ngày 21/03/2021 với mong muốn đem lại môi trường trong sạch, đặc biệt là truyền tải thông điệp đến với đông đảo người dân cũng như bạn bè quốc tế về quyết tâm của tuổi trẻ Việt Nam vì một quốc gia Việt Nam xanh – sạch – đẹp, Bộ TN&MT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tổ chức tình nguyện cộng đồng Green Trips cùng CLB OU Green Plus thuộc Trường ĐH Mở TPHCM đã phối hợp đã triển khai chiến dịch “Hãy làm sạch biển”.

Với 26 tình nguyện viên, Đoàn của Trường ĐH Mở TPHCM đã góp sức trong chiến dịch với 16 bao tải rác được thu gom.

Cùng ngày, Đoàn Trường Đại học Mở TPHCM cũng đã quay lại nơi mà giảng viên, các bạn sinh viên đã trồng cây trong hoạt động “ Trồng cây gây rừng – Phát triển mảng xanh” nhân ngày môi trường thế giới 05 tháng 6 được thực hiện vào năm 2020 tại xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ. Thành quả sau một năm gieo 150 mầm sống đã và đang phát triển tươi tốt, đây cũng là thông điệp mà nhà trường muốn truyền tải cho các sinh viên hãy tin tưởng vào Hành động nhỏ – đóng góp to của các bạn đã cùng xã hội bảo vệ môi trường, góp thêm nhiều mảng xanh, nhân rộng lá phổi xanh, vì bản thân chúng ta, vì cộng đồng và vì một hành tinh xanh. Chia sẻ tại chuyến đi, các sinh viên rất vui mừng khi nhìn thấy những mầm xanh chính tay mình gieo trồng được phát triển tươi tốt.

Hình ảnh trồng cây của các sinh viên trường vào năm 2020

Đoàn thăm các cây phát triển xanh tốt vào ngày 21/3/2021

Thông qua các hoạt động thiết thực, nhà trường mong muốn tiếp tục nâng cao nhận thức cho cộng đồng về vai trò của biển đối với đời sống con người, ý thức trách nhiệm của cộng đồng đối với việc bảo vệ môi trường biển cũng như môi trường sống. Kêu gọi người dân tích cực hưởng ứng, có việc làm thiết thực bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực, có ích cho môi trường, đồng thời, phát huy tinh thần tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; xây dựng và triển khai các loại hình thanh niên tình nguyện, thúc đẩy việc thực hiện trách nhiệm xã hội của các tổ chức, doanh nghiệp đối với bảo vệ môi trường./.