Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á tổ chức cuộc thi Theo dấu chân Bác
Ngày Đăng: 2021-06-09 16:23:08

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động chào mừng Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021) và Kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ rời bến Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 15/6/2021), Đoàn Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức cuộc thi trực tuyến “Theo dấu chân Bác” năm 2021 từ ngày 07/4 đến ngày 04/5/2021.

Cuộc thi gồm vòng Bán kết và vòng Chung kết. Vòng Bán kết được chia thành 4 chặng thi với các nội dung khác nhau liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh, con đường của Người khi ra nước ngoài tìm đường cứu nước. Các thí sinh dự thi sẽ thi dưới hình thức trực tuyến trên nền tảng trắc nghiệm do ban tổ chức công bố, gồm 30 câu trắc nghiệm trong thời gian 15 phút.

Trang chủ trực tuyến cuộc thi (chặng 4). Nguồn: BTC cuộc thi

Tại vòng Chung kết, 50 thí sinh có điểm thi cao nhất của 4 chặng thi trình bày một bài luận với câu hỏi “Theo quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cách mạng cần có những chuẩn mực đạo đức nào? Dựa vào đó, bạn hãy liên hệ thực tiễn về đạo đức, lối sống của sinh viên hiện nay và việc học tập, làm theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại của đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh”.

Cuộc thi thu hút 1919 đoàn viên, thanh niên tham gia, 50 đoàn viên, thanh niên xuất sắc lọt vào chung kết với các bài luận sâu sắc về chuẩn mực đạo đức của người cách mạng và nội dung học tập, làm theo lời Bác của đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả chung cuộc, ban tổ chức đã trao 12 giải Khuyến khích cho 12 thí sinh xuất sắc nhất các chặng và 3 giải Nhất, Nhì, Ba chung cuộc. Giải Nhất thuộc về đồng chí Lại Minh Hải, đoàn viên Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á. Giải Nhì thuộc về đồng chí Mai Lê Anh Hà, đoàn viên Khoa Ngoại ngữ. Giải Ba thuộc về đồng chí Lê Thị Thu Huyền, đoàn viên Khoa Luật. Thông qua cuộc thi, đoàn viên, thanh niên dễ dàng tìm hiểu, tiếp cận các thông tin và hiểu rõ hơn về cuộc đời vĩ đại của Bác và hành trình tìm đường cứu nước của Bác.

Kết quả chung cuộc. Nguồn: BTC Cuộc thi.