Lễ tuyên dương sinh viên 5 tốt, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày Đăng: 2020-06-14 15:17:23

Phong trào Sinh viên 5 tốt được Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động đã được Hội Sinh viên trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh triển khai rộng rãi đến toàn thể các bạn Hội viên, Sinh viên. Trải qua nhiều năm phát động, Hội Sinh viên Trường đã gặt hái được nhiều thành tích, trong đó số lượng lẫn chất lượng Sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt không ngừng tăng lên.

Được sự đồng ý của Đảng ủy – Ban giám hiệu nhà trường, trong không khí sôi nổi thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (15/06/1990 – 15/06/2020); hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh lần thứ V nhiệm kỳ 2020-2023, Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt các cấp năm học 2018 – 2019 và phát động phong trào sinh viên 5 tốt, ngày hội Sinh viên 5 tốt năm 2020  tại cơ sở 371 Nguyễn Kiệm, Quận Gò Vấp.

Không khí Ngày hội Sinh viên 5 tốt năm học 2020 diễn ra sôi nổi thu hút khoảng 1.500 bạn Hội viên, sinh viên tham gia

Các đại biểu tải buổi Lễ

Các đại biểu tại buổi Lễ

Về tham dự buổi lễ có sự hiện diện của quí vị khách quý, đại diện Thành Đoàn-Hội sinh viên Tp.HCM có Đ/c Bùi Hữu Hồng Hải – Phó Trưởng ban Thanh niên trường học Thành Đoàn, Chánh Văn phòng Hội Sinh viên Thành phố và Đ/c Huỳnh Công Trình – Cán bộ Văn phòng Thành Đoàn. Đại diện các đơn vị đồng hành có Ông Nguyễn Xuân Bách – Đại diện hệ thống Head Honda VisaCoop. Đại diện Đoàn trường có Đ/c Trần Văn Trí – Uỷ viên BCH Thành Đoàn, Bí Thư Đoàn trường. Về Hội Sinh viên Trường có Đ/c Thái Trọng Nghĩa – Uỷ viên BCH Hội Sinh viên Thành phố, Chủ tịch Hội Sinh viên trường; Đ/c Đoàn Hữu Vinh và Đ/c Nguyễn Trung Khang – Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường. Ngoài ra, buổi lễ còn có sự hiện diện của các Đ/c Ban chấp hành Hội Sinh viên trường, thường trực Liên chi Hội các cơ sở, các Đ/c Hội viên, sinh viên ưu tú của nhà trường cùng hơn 1000 bạn Sinh viên đã đến tham gia dự lễ và Ngày hội.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng đại biểu tham dự Lễ Tuyên dương và Ngày hội

Trong những năm qua cùng với sinh viên cả nước, phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã và đang được Hội Sinh viên Việt Nam phát động và triển khai nhằm tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện và hoàn thiện bản thân, thúc đẩy sinh viên nỗ lực phấn đấu đạt 5 tiêu chí: “ Học tập tốt – Đạo đức tốt – Tình nguyện tốt – Thể lực tốt – Hội nhập tốt ”.

Đồng chí Thái Trọng Nghĩa - Ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh viên Thành phố, Chủ tịch Hội Sinh viên trường báo cáo nhận định về tình hình triển khai phong trào sinh viên 5 tốt năm học 2018-2019.

Đồng chí Thái Trọng Nghĩa – Ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh viên Thành phố, Chủ tịch Hội Sinh viên trường báo cáo nhận định về tình hình triển khai phong trào sinh viên 5 tốt năm học 2018-2019.

Năm học 2018 – 2019, Hội Sinh viên Trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào, và điểm đặc biệt nổi bật là Quỹ học bổng “Sinh viên 5 tốt” dành cho sinh viên  đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp của Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh. Quá trình xét chọn được diễn ra kỹ lưỡng để chọn lựa những gương mặt xứng đáng nhất. Theo đó, Ban chấp hành Hội Sinh viên Trường đã tiến hành tuyên dương khen thưởng đối với 9 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố và cấp trung ương, 57 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, 136 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp khoa, cùng với 29 tập thể đạt danh hiệu tập thể Sinh viên 5 tốt.

Đồng chí Nguyễn Trung Khang – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường đọc quyết định khen thưởng sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu năm học 2018-2019

Đ/c Đoàn Hữu Vinh – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường tặng giấy khen cho các bạn sinh viên tiêu biểu đạt thành tích

Đ/c Thái Trọng Nghĩa – UV BCH Hội Sinh viên Thành phố, Chủ tịch Hội Sinh viên trường tặng giấy khen cho các bạn sinh viên 5 tốt.

Đối với các bạn đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành, cấp Trung Ương, ngoài nhận được học bổng 6 triệu đồng từ Trường đại học Mở TP. HCM, các bạn còn nhận được Bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo, Bằng khen Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam, và Bằng khen Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố cùng với kỷ niệm chương và học bổng dành riêng cho mỗi cấp.

Đ/c Bùi Hữu Hồng Hải – Phó Trưởng ban Thanh niên trường học Thành Đoàn và Đ/c Trần Văn Trí – UV BCH Thành Đoàn, Bí thư Đoàn trường tặng biểu trưng và Bằng khen cho các cá nhân xuất sắc đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Trung ương.

Đây là nguồn động viên to lớn, thúc đẩy, khuyến khích các tập thể, cá nhân nỗ lực hơn nữa trong các hoạt động và không ngừng rèn luyện, đạt được thành tích cao hơn trong thời gian tới.

Các đại biểu khách mời cùng các gương sinh viên 5 tố

Các đại biểu khách mời cùng các gương sinh viên 5 tốt

Sau buổi lễ tuyên dương đã diễn ra ngày hội sinh viên 5 tốt với các không gian theo các tiêu chí của danh hiệu sinh viên 5 tốt nhằm tạo môi trường, thu hút và giúp các bạn Hội viên, sinh viên tiếp cận với danh hiệu từ đó phần đấu và rèn luyện, bao gồm: Không gian Hội nhập tốt, Không gian Thể lực tốt, Đạo đức tốt, Khu vực Hội thảo kỹ năng và Không gian học tập tốt với triển lãm các đề tài nghiên cứu khoa học và tư vấn nghiên cứu khoa học cho các bạn sinh viên. Ngoài ra, tại ngày hội còn có không gian tập huấn lái xe an toàn và thay nhớt miễn phí do hệ thống Head Honda VisaCoop phối hợp với Hội Sinh viên trường tổ chức.

Không gian Sinh viên Hội nhập trong ngày hội Sinh viên 5 tốt

Khu vực Thể lực tốt bao gồm các trạm thử thách, đạt yêu cầu

Ngày hội Sinh viên 5 tốt thu hút hơn 1.500 sinh viên tham gia các nội dung, với những phản hồi tích cực cùng với sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên, hy vọng phong trào “Sinh viên 5 tốt” sẽ được các bạn sinh viên quan tâm hơn nữa và phấn đấu rèn luyện để đạt được danh hiệu trong thời gian tới./.

Hội Sinh Viên Việt Nam Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh tại Buổi Lễ: