Sinh viên Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bệnh truyền nhiễm
Ngày Đăng: 2020-04-21 10:43:55

Nhằm hướng đến kỷ niệm 30 năm thành lập trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (15/6/1990 – 15/6/2020) và chào mừng 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020). Đồng thời thực hiện tuyên truyền Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm trong sinh viên, giúp nâng cao ý thức của sinh viên trước các loại bệnh truyền nhiễm và chấp hành tốt các khuyến cáo và qui định của nhà nước trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn có nhiều chuyển biến mới. Đoàn Khoa Luật được sự chỉ đạo của Đoàn trường đã triển khai cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bệnh truyền nhiễm” trực truyến với hình thức “Giải mã ô chữ – Ô chữ ma thuật” mới lạ, hấp dẫn. Trải qua bảy lượt chơi với bảy ô chữ ma thuật lần lượt được giải đáp sẽ hé lộ những keyword để đi đến ô chữ đặc biệt cuối chương trình, cuộc thi đã thu hút 1.600 lượt tham gia ở mỗi ô chữ.

Bảy ô chữ lần lượt được mở sau 24 giờ, vào lúc 11g00 hằng ngày từ ngày 23/3/2020 đến ngày 04/4/2020. Sau đó hệ thống sẽ đóng, tổng kết và công bố đáp án cùng người thắng cuộc vào lúc 19g00 cùng ngày. Người thắng cuộc là người thực hiện đầy đủ các yêu cầu của cuộc thi, có đáp án chính xác và dự đoán đúng nhất số người có câu trả lời giống mình.

Sau đây là một số hình ảnh các cá nhân xuất sắc nhận giải thưởng qua các ô chữ ngày 1,2,3,4:

Picture2

Picture3

Picture4

Nội dung các ô chữ xoay quanh các vấn đề nóng của tình hình dịch bệnh Covid-19. Bắt nhịp kịp thời những vấn đề cấp bách, những quy định pháp luật cần phải tuyên truyền trong công tác phòng, chống dịch bệnh; cuộc thi đã nhận được sự tham gia rất nhiệt tình của sinh viên đến từ 11 Khoa trong Trường. Ô chữ đầu tiên đã thu hút gần 1000 sinh viên, lượt tham gia liên tục tăng ở các ô chữ tiếp theo và đạt mức cao nhất lên đến hơn 2000 sinh viên tham gia.

Sau đây là một số hình ảnh các cá nhân xuất sắc nhận giải thưởng qua các ô chữ ngày 5,6,7 và ô chữ đặc biệt:

Picture5

Picture6

Picture7

Picture8

Sau mỗi lần giải đáp ô chữ, các keyword lần lượt lộ diện. Người chơi có nhiệm vụ thu thập hết các keyword của cả bảy lượt chơi, sau đó sắp xếp chúng để hoàn thành ô chữ đặc biệt cuối chương trình. Trong vòng 24g từ 11g00 ngày 06/4/2020 đến 11g00 ngày 07/4/2020 hệ thống chính thức tiếp nhận đáp án của ô chữ đặc biệt. Ở lượt chơi cuối này, cuộc thi đã nhận được sự đông đảo tham gia từ hơn 2000 sinh viên của trường.

Giải thưởng của chương trình là những phần quà rất hấp dẫn và thiết thực gồm một chai nước rửa tay khô và một hộp khẩu trang y tế với giá trị quy đổi đến 200.000 đồng ở mỗi ô chữ. Đối với ô chữ đặc biệt trị giá giải thưởng đã lên đến 600.000 đồng. Với giải thưởng hấp hẫn và hệ thống ô chữ không quá khó, đòi hỏi người chơi chỉ cần theo dõi, tìm hiểu, cập nhật thường xuyên những vấn đề của tình hình dịch bệnh là có thể giải đáp được.

Cuộc thi đã tạo nên một sân chơi lành mạnh và thiết thực cho sinh viên của trường. Qua đó nhằm phổ cập đến rộng rãi sinh viên những quy định pháp luật trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời nhằm tuyên truyền vận động sinh viên phát huy tinh thần, ý thức trách nhiệm của bản thân để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.