Sinh viên Trường Đại học Mở TP.HCM (OU) hỗ trợ truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn người dân chống dịch ở các chốt kiểm soát
Ngày Đăng: 2021-06-06 16:18:57

Mỗi khi hè về, cũng là lúc người dân thành phố sẽ được nhìn thấy những hình ảnh thân thương của những chiếc áo xanh mang dòng chữ Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh – Trường Đại học Mở TP.Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng thành phố nghĩa tình, văn minh và sạch đẹp. Năm nay, sinh viên trường ĐH Mở TPHCM chúng tôi có một mùa hè rất khác….

Tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ OU

Trong những ngày qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, 43 sinh viên trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã hoà cùng tinh thần xung kích tình nguyện của lực lượng đoàn viên, thanh niên cả nước tham gia tình nguyện vào các đội hình phản ứng nhanh tại các điểm lẫy mẫu xét nghiệm nhanh, hỗ trợ các chốt kiểm soát dịch.

SV Nguyễn Thi Lan Anh – Bí thư chi đoàn DH18TN03 trong trang phục bảo hộ

Một mùa hè xanh rất khác của sinh viên OU

Những màu áo xanh tình nguyện trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh nhiệt tình hướng dẫn người dân lưu thông; khai báo y tế, hỗ trợ các đơn vị lực lượng tham gia chống dịch ở các chốt kiểm soát trên địa bàn Gò Vấp. Dù cho thời tiết Sài Gòn có nắng gắt đến đâu hay những cơn mưa có ập đến bất chợt, các “chiến sĩ” vẫn thực hiện nhiệm vụ mà không dám rời bỏ vị trí nhiệm vụ của mình nửa bước

OU – tinh thần vẫn như thế, vẫn xung phong đi đầu, đến những nơi khó khăn từ Kon Tum, đường Hồ Chí Minh, trại cai nghiện, biển đảo… và giờ là một mặt trận mới. Mặc dù chỉ góp phần nhỏ bé của mình hoà chung với thanh niên cả nước, nhưng lại rất có ý nghĩa với sinh viên OU bởi những trải nghiệm muôn màu trong cuộc sống, để thấy mình ngày một trưởng thành, để được tự hào mỗi khi khoác lên người chiếc áo xanh, thắp lên ngọn lửa của sức trẻ Việt Nam “lên rừng – xuống biển”, “Đâu cần thanh niên có – Đâu khó có thanh niên”.

Được biết, để ứng phó với đợt dịch này, TP.HCM đã huy động lực lượng toàn ngành y tế tham gia lấy mẫu xét nghiệm, đạt công suất trung bình 100.000 người/ngày (20.000 mẫu gộp). Xét nghiệm được triển khai tầm soát diện rộng để đánh giá nguy cơ tại cộng đồng. Do đó, TP.HCM cần sự tiếp sức từ các bệnh viện và sinh viên y khoa trên địa bàn. Lực lượng sinh viên tình nguyện đóng vai trò hỗ trợ tích cực trong các tình huống cần điều động nhân lực khẩn cấp./

Những câu chuyện đẹp này đã được các đơn vị báo chí ghi nhận:

Zingnews.vn

Báo Hà Nội Mới