Trường ĐH Mở TP.HCM triển khai Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2021
Ngày Đăng: 2021-08-07 11:58:43

“Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh – Sáng tạo, khát vọng, tình nguyện vì cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19” là khẩu hiệu của Chiến dịch mùa hè xanh năm 2021 do Đoàn Trường – Hội Sinh viên Trường Đại học Mở TP.HCM phối hợp triển khai thực hiện theo chương trình năm học và triển khai phong trào thanh niên tình nguyện năm 2021.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Đoàn Trường – Hội Sinh viên Trường đã xác lập kế hoạch thực hiện chiến dịch Mùa hè xanh chia làm 2 giai đoạn. Theo đó, ở giai đoạn 1, từ ngày 01/06/2021 đến ngày 03/8/2021, Trường triển khai tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị, thực hiện điều phối, huy động lực lượng hỗ trợ các địa phương tại các chốt kiểm soát, lấy mẫu, nhập dữ liệu,…, cụ thể:

• Phát động trong Đoàn viên, Sinh viên tham gia nhóm Tình nguyện viên Cấp Thành “GO VOLUNTEER” với hơn 650 lượt sinh viên hỗ trợ nhập liệu tại khu xét nghiệm, tham gia điều phối hỗ trợ người dân lấy mẫu xét nghiệm, hỗ trợ công tác hậu cần, trực chốt tại các khu cách ly, dọn dẹp vệ sinh tại các khu ký túc xá được trưng dụng làm khu cách ly, hỗ trợ khẩu trang y tế, nước sát khuẩn cho các nhóm đối tượng tiếp xúc nhiều người, tuyên truyền thực hiện 5K.

Những màu áo xanh tình nguyện trường Đại học Mở TP. HCM, đã và đang hỗ trợ các đơn vị lực lượng tham gia chống dịch ở các chốt kiểm soát.

Nguyễn Thị Nhật Mỹ, sinh viên khoa Kế toán – Kiểm toán, tình nguyện viên hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Quận 11, TP.HCM.

Nguyễn Thành Hưng, sinh viên khoa Kế toán – Kiểm toán, tình nguyện viên hỗ trợ công tác nhập liệu tại trường Tiểu học Hà Huy Giáp, Quận 12, TP.HCM.

• Thành lập các “Đội hình phản ứng nhanh Trường Đại học Mở TP.HCM”, đến nay, đội hình có 199 thành viên đang tham gia hỗ trợ thường trực trong công tác kiểm soát dịch bệnh tại các địa phương có cơ sở trú đóng của Trường, cũng như các địa bàn theo kế hoạch chiến dịch đã xác định khi có nhu cầu đề xuất hỗ trợ. Đồng thời phối hợp với các đơn vị trong Trường thực hiện các công tác phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở học tập theo chỉ đạo của Ban Giám Hiệu Trường.

Sinh viên Vũ Thị Trinh Uyên – Liên chi Hội Trưởng khoa Công nghệ sinh học tham gia đội hình phòng chống dịch tại Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Sinh viên khoa Luật tham gia công tác điều phối người dân tiêm Vacxin cùng đội phản ứng nhanh SOS, từ ngày 27/6-30/6 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Số 1 Lữ Gia, phường 15, Quận 11.

Sinh viên khoa Luật tham gia hỗ trợ lấy mẫu tại khu phố 1,2,3,4 phường 3 quận Gò Vấp, từ ngày 15 đến ngày 18/6 tại Chùa Bửu Long, Phường 3, quận Gò Vấp.

Nguyễn Thị Tuyết Mai, sinh viên khoa Tài chính – Ngân hàng tham gia điều phối lấy mẫu xét nghiệm, từ ngày 30/5 – 03/06/2021 tại phường 5, quận Gò Vấp.

Nguyễn Trân Châu, sinh viên Khoa Kinh tế và Quản lý công phối hợp phân phát lương thực thực phẩm, trao các phần quà của gia hàng chợ nghĩa tình của quận Đoàn quận Tân Phú đến các khu vực phong tỏa trên địa bàn phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, từ ngày 26/6 đến 21/7/2021.

• Phối hợp cùng các phòng ban, đơn vị trong trường tổ chức “Chương trình Hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng dịch Covid-19”, đến nay đã triển khai đợt thứ 3. Chương trình đã phát hơn 900 phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, mì gói, cá biển, rau củ quả các loại, gia vị, trái cây. Các phần quà được trao tận tay các bạn sinh viên đang ở các khu cách ly y tế, phong tỏa nhằm kịp thời hỗ trợ các bạn với phương châm “không ai bị bỏ lại phía sau”. Đến nay, tổng kinh phí vận động tiền mặt và giá trị vật phẩm hơn 150 triệu đồng.

Khu vực nhận quà được bố trí tại cơ sở học tập Võ Văn Tần và Nguyễn Kiệm đảm bảo các điều kiện, khoảng cách an toàn cho sinh viên khi đến nhận.

Sinh viên đến nhận quà hỗ trợ từ chương trình tại cơ sở Võ Văn Tần

Đoàn – Hội khoa Công nghệ sinh học phát động chương trình “Qùa tặng trao tay cùng nhau hỗ trợ vượt qua đại dịch” tại Cơ sở 3, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

• Các cơ sở Đoàn – Hội duy trì đội hình nòng cốt nắm bắt thông tin, dư luận sinh viên trong giai đoạn dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, đặc biệt là việc học trực tuyến, thi trực tuyến và các phương thức thi có điều chỉnh của nhà trường khi chưa học tập trung. Đồng thời triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, thực hiện các tuyến tin tốt, câu chuyện đẹp về sinh viên tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh trên các trang mạng xã hội của các khoa, lan tỏa rộng rãi trên fanpage “Sinh viên OU và Những câu chuyện đẹp”.

Ảnh poster Câu chuyện đẹp số 92 – Sinh viên khoa Luật chung tay đẩy lùi dịch bệnh được đăng trên fanpage “Sinh viên OU và Những câu chuyện đẹp” thu hút hơn 3.000 lượt tương tác tiếp cận.

Sản phẩm tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh của Câu lạc bộ truyền thông trẻ trực thuộc Đoàn Trường.

• Bên cạnh đó, Đoàn – Hội các Khoa cùng các câu lạc bộ OU Green plus, Câu lạc bộ truyền thông trẻ,…đẩy mạnh các hoạt động trực tuyến cho Đoàn viên, Sinh viên của Trường tham gia; tổ chức các cuộc thi, sân chơi trực tuyến, tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho sinh viên Trường.

Dự kiến giai đoạn 2 của chiến dịch Mùa hè xanh năm 2021 của Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được triển khai ngay khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, ổn định. Các hoạt động ở giai đoạn 2 bao gồm: Triển khai thành lập các đội hình chiến sĩ mùa hè xanh thực hiện chiến dịch tại các địa phương gắn kết như: quận 1, quận 3, quận Gò Vấp, Thành phố Thủ Đức, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh; Triển khai các đội hình chuyên như: Đội hình chuyên Tuyên truyền pháp luật và tư vấn pháp lý, Đội hình tình nguyện xây dựng Văn hoá thưởng thức, Đội hình tình nguyện Tuyên truyền Bảo vệ môi trường, Đội hình Văn nghệ xung kích, Đội hình Tài chính – Hậu cần, Đội hình Truyền thông để thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn theo nhu cầu của các địa phương gắn kết./.