Trường ĐH Mở TPHCM tổ chức ngày Đoàn viên – Ngày làm việc tốt năm 2021
Ngày Đăng: 2021-03-21 21:00:00

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, Đoàn Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Chuỗi hoạt động Ngày Đoàn viên – Ngày làm việc tốt năm 2021 vào lúc 7g30 sáng ngày 21/03 tại cơ sở 371 Nguyễn Kiệm. Ngày hội đã thu hút gần 1500 các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia. Các bạn đã cùng nhau quyên góp sách, tập trắng cho các bạn học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; tham gia đóng góp ý tưởng sáng tạo; hiến máu tình nguyện; sử dụng app Thanh niên Việt Nam. Bên cạnh đó, các bạn còn được tuyên truyền về luật phòng, chống ma túy; tham gia không gian tìm hiểu về Luật Thanh niên - Năm 2020; tham quan các không gian triển lãm 25 Đoàn trường, tham gia không gian Sinh viên OU học tập và làm theo lời Bác gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời, không gian triển lãm “Chuẩn OU”. Trong ngày hội, Đoàn trường cũng đã tổ chức cuộc thi “Bản lĩnh Sinh viên OU” với nội dung thi về Luật Thanh niên, các kiến thức kinh tế, xã hội, chính trị và tổ chức Đoàn.

Đây là những hoạt động thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm truyền thống 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2021) và kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Đoàn Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh (10/4/1996 – 10/04/2021). Thực hiện chỉ đạo của Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, Đoàn Trường ĐH Mở TP. HCM tổ chức Ngày đoàn viên – Ngày làm việc tốt năm 2021.

Trong buổi lễ khai mạc ngày hội, Đoàn trường vinh dự được đón tiếp Đ/c Bùi Hữu Hồng Hải – Phó Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn; Đ/c Trần Kim Phẳng – Ủy viên Ban Thư ký – Chánh VP HSV Thành phố; Đ/c Tống Hào Kiệt – Phó Bí thư Đảng ủy trường; TS Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Nguyễn Ngọc Anh – Trưởng Phòng CTSV cùng với các đồng chí thường trực Đoàn trường – HSV trường và gần 300 cán bộ Đoàn các cấp tham dự.

Đ/c Nguyễn Trung Khang – UV BTV, Trưởng Ban Phong trào Đoàn Trường, Chủ tịch HSV trường lên giới thiệu về chuỗi hoạt động ngày hội Đoàn viên.

Chương trình Ngày Đoàn viên – Ngày làm việc tốt của Đoàn Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh diễn ra với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú ở nhiều không gian:

1. Phối hợp với Huyện Đoàn Cần Giờ và các đơn vị, tổ chức Ra quân thực hiện chiến dịch Hãy làm sạch biển, tại bãi biển 30/4 – Cần Giờ.
  2. Phối hợp với Quận Đoàn 3 và các đơn vị, tổ chức khành thành và bàn giao công trình thanh niên “Bức tường bích họa” tại Hồ Con Rùa – Phường Võ Thị Sáu.
  3. Phối hợp với Quận Đoàn Gò Vấp tổ chức khởi công thực hiện công trình tuyến đường thanh niên xanh – sạch – đẹp tại đường số 9, Phường 16.
  4. Các hoạt trực tuyến trên không gian mạng như: Triển khai cuộc thi Sinh viên OU “Sống xanh cùng phim ảnh”, cuộc thi xây dựng VideoClip chủ đề “Tự hào là Đoàn viên, Cán bộ Đoàn trường Đại học Mở TP.HCM, triển khai cuộc thi Đoàn trong tim Tôi, các hoạt động tuyên truyền phòng chống đa cấp bất chính và lừa đảo qua mạng xã hội. Phối hợp với Hội Sinh viên Trường trong việc tuyên truyền, giới thiệu các tin tốt, câu chuyện đẹp trên trang cộng đồng “Sinh viên OU và Những câu chuyện đẹp”.
  5. Không gian Ngày đoàn viên – Ngày làm việc tốt tại cơ sở 371 Nguyễn Kiệm gồm các hoạt động như: chương trình hiến máu tình nguyện, quyên góp sách cũ và tập trắng, thực hiện phát động cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel và Hội thảo khởi nghề hay khởi nghiệp; không gian “Văn hóa Sinh viên OU” gắn với triễn lãm “Chuẩn OU”, cuộc thi “Bản lĩnh Sinh viên OU”, không gian “Sinh viên với phòng chống ma túy”, khu vực triễn lãm “Đoàn Trường ĐH Mở TP.HCM – 25 năm đồng hành cùng sinh viên, phát triển cùng nhà trường”, khu vực phổ biến và tải app “Thanh niên Việt Nam”, không gián đóng góp ý tưởng sáng tạo sinh viên,…

Đoàn viên, thanh niên tham gia các không gian tại ngày hội

Đoàn viên, thanh niên tham gia cuộc thi “Bản lĩnh Sinh viên OU”

Chuỗi hoạt động Ngày đoàn viên – Ngày làm việc tốt năm 2021 một lần nữa khẳng định vai trò tiên phong của đoàn viên – sinh viên trường trong việc sáng tạo, xung kích thực hiện các công trình, phần việc phục vụ cộng đồng, qua đó góp phần rèn luyện phẩm chất của bản thân, nâng cao nhận thức chính trị, sống tích cực và có khát vọng vươn tầm./.