Cuộc thi Sáng mãi tên Người năm 2019
Ngày Đăng: 2019-12-01 16:45:56

Chào mừng “Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020)” và “Kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019)”; đồng thời, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng như tạo sân chơi học thuật bổ ích, lành mạnh cho sinh viên, Đoàn Thanh Niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ban cơ bản tổ chức cuộc thi Sáng Mãi Tên Người năm 2019.

IMG_1810

Trải qua 2 vòng loại, đêm chung kết cuộc thi đã diễn ra sáng ngày 1/12/2019 tại cơ sở Võ Văn Tần với sự tham gia của 4 đội thi và hơn 300 sinh viên tham gia cổ vũ.

IMG_0223

IMG_0186

IMG_0190

Trước đó, vòng Sơ loại được diễn ra trong vòng 02 tuần từ ngày 07.10 – 18.10.2019, đã thu hút 2.369 thí sinh dự thi đến từ 11 Khoa với 4.596 lượt thi. Thí sinh tham gia cuộc thi trả lời 40 câu hỏi trong vòng 25 phút. Nội dung thi tập trung ở các môn khoa học Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam. Kết thúc vòng Sơ loại, BTC cuộc thi đã lựa chọn ra 90 gương mặt xuất sắc nhất vượt qua 2.279 thí sinh còn lại để bước tiếp vào vòng Bán kết.

Vòng Bán kết Cuộc thi diễn ra vào ngày 02.11.2019, 90 thí sinh xuất sắc được lựa chọn từ vòng sơ loại sau khi chuẩn bị vững vàng kiến thức đã bước vào vòng Bán kết với 02 phần thi đấu. Phần thi thứ nhất, các thí sinh đã làm bài trắc nghiệm trên giấy ngay tại Hội trường Cuộc thi, sau đó được chia thành 10 đội thi, tham gia đoán từ khóa để tìm kiếm thí sinh có khả năng thuyết trình trước đám đông, bản lĩnh sân khấu. Tổng kết vòng bán kết BTC đã chọn ra 20 thí sinh xuất sắc nhất thẳng tiến vào vòng chung kết và lập thành 04 đội thi.

Ngoài ra, để bồi dưỡng thêm kiến thức về chuyên môn cũng như trải nghiệm thực tế vào ngày 23.11.2019 vừa qua, các bạn thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi đã có chuyến tham quan Về nguồn tại Chiến khu D – tọa lạc tại rừng Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Chắc hẳn đã cũng cố thêm nhiều kiến thức, hành trang cho các bạn thí sinh.

Vòng chung kết Cuộc thi Sáng mãi tên Người năm 2019 có sự góp mặt của Đồng chí Huỳnh Công Trình – Cán bộ Văn phòng Thành Đoàn, ThS. Nguyễn Thành Nhân – Phó Hiệu trưởng Nhà Trường và đồng chí Trần Văn Trí – Ủy viên BCH Thành Đoàn, Bí thư Đoàn trường cùng đại diện các phòng ban, đơn vị tài trợ cho cuộc thi. Vòng chung kết của cuộc thi với sự tranh tài của 4 đội: đội Tiên Phong, đội Kéo Pháo, đội X.Y. Z và đội Người tiếp lửa. Các đội thi đã thể hiện bản lĩnh, tài năng, trí tuệ và sự sáng tạo của đội mình để chinh phục 4 phần thi trong vòng chung kết bao gồm: Phần thi “Chúng tôi là ai”; Phần thi “Di sản Bác Hồ”, phần thi “Thấu hiểu để thấu cảm” và phần thi “Hành trình tri thức”. Mỗi đội lựa chọn một gói câu hỏi xoay quanh về đường lối Cách mạng, lịch sử của Đảng Cộng Sản Việt Nam, tư tưởng của Hồ Chí Minh. Kết thúc vòng chung kết của cuộc thi, đội Kéo Pháo đã xuất sắc vươn lên giành giải nhất kết quả chung cuộc.

IMG_0267

Sự tham gia thi của 20 thí sinh xuất sắc nhất và các bạn sinh viên từ các khoa đến tham gia cổ vũ đã mang đến cho Vòng chung kết nhiều cảm xúc với những sự gay cấn, ấn tượng và hấp dẫn.

Tại vòng chung kết, anh Nguyễn Mai Lâm – đại diện nhà tài trợ đã gửi đến Ban Tổ chức Chương trình Học bổng Tiếng Anh giao tiếp toàn phần tổng trị giá 80 triệu đồng và 5 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng/ 1 suất) dành cho các bạn sinh viên. Thay mặt cho ban tổ chức chương trình anh Trần Văn Trí đã gửi tặng hoa và thư cảm ơn đến các đơn vị phòng ban trong và ngoài trường cùng đơn vị tài trợ đã góp phần làm nên thành công của cuộc thi năm nay.

Cuộc thi Sáng mãi tên Người – năm 2019 là một sân chơi học thuật thú vị, mới mẻ và bổ ích dành cho sinh viên của trường. Qua cuộc thi, cũng đã giúp chuyển tải các kiến thức về các môn lý luận chính trị đến với các bạn sinh viên một cách sinh động hơn, lan tỏa đến đông đảo trong sinh viên toàn trường. Đồng thời góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo ra một sân chơi học tập bổ ích, lành mạnh cho sinh viên.

Đài Truyền hình Pháp Luật cũng đã đưa tin về Cuộc thi.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

IMG_2101

IMG_1999