Hội nghị triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018-2019
Ngày Đăng: 2018-10-24 00:43:04

Ngày 25/10/2018, tại Hội trường 602 cơ sở 97 Võ Văn Tần đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên; công tác Hội và phong trào sinh viên Trường Đại học Mở TP.HCM năm học 2017-2018 và triển khai chương trình năm học 2018-2019. Với sự hiện diện của các Đ/c là Thường trực, Thường ủy, UV BCH các đoàn cơ sở, Thư ký, Ủy viên BCH các LCH và hơn 300 đồng chí là cán bộ Đoàn – Hội , Đoàn viên, Hội viên tiêu biểu đến từ các Chi Đoàn, Chi Hội, CLB – Đội – Nhóm. Đây là dịp để các cán bộ Đoàn – Hội cùng nhau nhìn lại quá trình hoạt động trong năm học 2017-2018. Theo đó, rút ra kinh nghiệm và những bài học cần thiết cho quá trình công tác sắp tới. Đồng thời triển khai chương trình năm học 2018-2019, trao tặng bằng khen cấp Trung Ương, cấp Thành cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thời gian vừa qua.

Qua những ý kiến và những kinh nghiệm rút ra từ năm 2017-2018 Đoàn trường đã triển khai các giải pháp, mục tiêu trong năm 2018-2019

Về chủ trương  “1+1” nghĩa là mỗi đoàn viên, hội viên giới thiệu thêm một thanh niên tham gia Đoàn, thể hiện sự đoàn kết và tập hợp, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh. Đoàn trường triển khai chương trình năm học đến các chi đoàn, chỉ đạo các Chi đoàn thực hiện bảng phân công cụ thể Đoàn viên giúp đỡ, bồi dưỡng thanh niên chưa vào đoàn, lập danh sách báo cáo lên đoàn cơ sở; BCH Chi đoàn giám sát, tạo điều kiện cũng như hỗ trợ Đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ, các đoàn Khoa tổ chức buổi gặp mặt, hướng dẫn cho các đoàn viên đươc phân công.

Đoàn trườn cũng triễn khai hướng dẫn xây dựng Đoàn cơ sở 3 chủ động :

1. Chủ động thực hiện quản lý đoàn viên và chăm lo, nắm bắt tình hình thanh niên ở địa phương, đơn vị
  2. Chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch công tác
  3.  Chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp với các tổ chức liên quan

Với những mô hình sáng tạo giúp ích cho hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên mong rằng kế hoạch phát triển công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018-2019 thành công tốt đẹp