Hơn 1000 sinh viên tham gia Ngày hội Pháp luật 2023 tại Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày Đăng: 2023-12-15 11:31:50

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng, nâng cao hiểu biết, trách nhiệm và nhận thức sâu sắc về pháp luật trong sinh viên, sáng ngày 11/11/2023, Đoàn trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đoàn trường Đại học Tài chính – Marketing tổ chức Ngày hội Pháp luật 2023 tại địa điểm học tập Nhơn Đức – Nhà Bè, ngày hội thu hút hơn 1000 sinh viên tham gia.

Ngày hội có sự tham dự:

Ngoài ra còn có các Ban giam khảo, khách mời phiên tòa giả định, đại diện các nhà tài trợ và các bạn sinh viên tham gia.

Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như Hội thi rung chuông vàng, Phiên tòa giả định, và các không gian như không gian Bổ trợ kiến thức, không gian Pháp luật, không gian văn hoá Hồ Chí Minh,… Sinh viên tại ngày hội sẽ đến các gian hàng để tham gia trả lời câu hỏi, tìm hiểu thêm về pháp luật,…

Được biết, Ngày hội Pháp luật 2023 nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11) do Đoàn trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh, Đoàn trường Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh và Đoàn trường Đại học Tài Chính – Marketing phối hợp cùng tổ chức. Chuỗi hoạt động bao gồm các cuộc thi trực tuyến: cuộc thi “Tìm hiểu về Pháp luật”, cuộc thi học thuật “Luật sư tài năng”, Cuộc thi “Tài năng sinh viên luật”; triển lãm trực tuyến, và nhiều hoạt động hấp dẫn khác.

Ngày hội Pháp luật 2023 nói riêng và chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nói chung là sự kiện có nhiều ý nghĩa. Thông qua việc tham gia vào các hoạt động này, sinh viên sẽ biết thêm nhiều thông tin bổ ích, từ đó tuyên truyền và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của đoàn viên, sinh viên.

Quang Khánh